Working Tips Agency Writer Series

[Agency Writer 9] Tips làm việc hiệu quả và giảm stress trong ngành quảng cáo 

Reading Time: 9 minutes

Ngành quảng cáo là một trong những nhóm ngành có tốc độ phát triển nhanh và áp lực cao. Nhất là trong môi trường agency. 

Tôi đã từng trải qua những ngày tháng rất áp lực vì công việc không khi nào vơi. Có nhiều lúc cũng muốn bỏ nhưng tôi không muốn thua bản thân. Tôi háo thắng như vậy nên đã cố tìm cho mình những phương án giúp giải tỏa căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn. 

Những tips được đề cập trong bài viết này Jeen muốn dành tặng cho bất kỳ ai đang cảm thấy mệt mỏi và khó khăn vì công việc đang đè nặng trên đôi vai mình và không biết tỏ bày.

Mặc dù không thể dang vòng tay ra để lắng nghe bạn tâm sự như trước nhưng tôi sẽ dùng những bài viết của mình để chia sẻ với bạn trải nghiệm và phương pháp của tôi. Mong rằng chúng hữu ích với bạn. 

Bạn dạo này ổn không? 

Hồi tôi nghe “Bài này chill phết của Đen Vâu năm ngoái, lòng tôi có nhiều thay đổi. Tôi vốn không thích nhạc Việt. Tôi thường sẽ thích các bài hát có lời hay và đó gần như là lần đầu tiên tôi thích một bài nhạc Việt do người Việt sáng tác. Đơn giản vì lời rất insight. 

Em dạo này ổn không?Còn đi làm ở công ty cũ?

Còn đi sớm về hôm nhưng mà đồng lương vẫn không khi đủ

Em còn thiếu ngủ, trong những lần phải chạy deadline?

Em quên ăn quên uống, quên cả việc chải lại tóc tai?...”

Tôi đã từng như vậy nhiều năm liền, bào sức với học tập/công việc đến nỗi đi khám ra chỉ toàn bệnh, nhìn lại mình chỉ thấy đầu bù tóc rối.

Một bài hát được đón nhận vì lời insight như vậy, tôi tin là nhiều người cũng giống như tôi. Những áp lực vô hình làm chúng ta mệt mỏi, chạy theo deadline và những yêu cầu đến từ khách hàng/sếp. Tiếc là nếu không giải tỏa cho “cột sống” của bản thân, bạn sẽ rất khó theo đuổi sự nghiệp cả đời vì mệt mỏi quá mà. 

Đợt đó, tôi tự hỏi nhiều người còn bận hơn bản thân nữa nhưng họ vẫn có thể sắp xếp được và cân bằng cuộc sống thoải mái một chút. Vậy chắc chắn tôi sẽ có cách. Vậy là tôi bắt đầu list ra các vấn đề của mình và tìm hướng giải quyết để làm việc hiệu quả hơn, tốn ít thời gian hơn và giảm stress công việc xuống được bao nhiêu hay bấy nhiêu. 

Theo dõi phần tiếp theo để khám phá những bí kíp của tôi nhé! 

Tips làm việc hiệu quả và giảm stress trong ngành quảng cáo 

Tuy rằng những tips được đề cập dưới đây sẽ không giúp deadline biến mất, sếp hay đồng nghiệp đột nhiên tốt với bạn hơn hay khách hàng không lật brief nữa nhưng tôi tin nó sẽ giúp công việc suôn sẻ, dễ dàng hơn một tẹo nào đó.

Cùng khám phá từng tip ở đây cụ thể như thế nào nhe! 

1, Giỏi chuyên môn trước, hỗ trợ người khác sau

Ngành quảng cáo thường xuyên làm teamwork, nhất là khi bạn làm trong agency. Chúng tôi không làm việc mình ên mà hay thảo luận, hỗ trợ lẫn nhau. Trong các bài trước của chuỗi agency writer series này, tôi cũng đã chia sẻ khá nhiều về việc đó. 

Tuy nhiên, chính teamwork đôi khi sẽ thành “mình tao work” nếu không biết cách cân bằng. Có một dạo tôi thường xuyên làm luôn các phần việc không phải của mình. Tôi lúc đó không biết content writer là làm gì, ai nói gì tôi làm đó. Tôi tưởng chừng chìm ngập trong mớ công việc và dần cảm thấy đuối sức. 

Lúc này, tôi nhận ra bản thân cần phải làm rõ mình đang làm công việc gì, công việc đó bao gồm những hạng mục việc nào. Việc nào của tôi thì tôi sẽ làm, và tôi sẽ làm ưu tiên làm tốt việc của mình đã, sau đó mới đến việc của người khác nhờ vả hay hỗ trợ đồng nghiệp. 

Sau này, tôi dần quen biết nhiều bạn bè cùng ngành cũng như thực hiện coach cho vài học viên. Khi nghe họ tâm sự, tôi mới nhận ra không phải chỉ có mỗi bản thân sa đà vào việc làm/hỗ trợ công việc của người khác vì không nhận rõ bản thân là ai, đang làm gì. 

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng việc nhiều nhưng không chắc chắn là việc của mình, bạn nên: 

  • Xác định lại con đường bản thân muốn đi. Ví dụ muốn làm content writer hay là copywriter…
  • Tìm JD của công việc đó. 
  • List ra các hạng mục công việc bạn cần thực hiện. 
  • Bạn nên hướng về ưu tiên công việc trong list và làm tốt nó trước. 
  • Sau khi hoàn thành các công việc đó, bạn có thời gian thì làm các việc khác. 

Như vậy, bạn vừa trau dồi và đặt đúng trọng tâm vào con đường mình chọn, vừa hạn chế được cảm giác đuối sức và vô định vì làm những công việc lung tung mà không chắc đó là việc của mình. 

Khi bạn dần tiến bộ và giỏi chuyên môn hơn, quan điểm nghề sẽ dần vững vàng và làm việc sẽ nhanh hơn. Chuyên môn nghề mới là điều bạn cần đặt trọng tâm đầu tiên để trở nên ngày càng tốt hơn nè. 

2, Nhận xét chê/khen của người khác không phải là tất cả

Tôi nhớ là mình đã kể câu chuyện này khá nhiều lần. Tôi từng được nhận xét là “Không hợp làm content writer” vì không hài hước cũng không giỏi cập nhật xu hướng. Một thời gian sau, người ta bảo tôi “thiếu tính sáng tạo”. 

Dần dần, những áp lực đó đè lên trái tim và lý trí của tôi. Nó làm tôi ngày càng mất niềm tin vào bản thân và các sản phẩm mình làm ra. Cứ mỗi lần viết bài hay nghĩ ra ý tưởng nào đó. ý nghĩ đầu tiên trong đầu tôi là “Dợ tệ, bỏ đi”. 

Thật ra, vấn đề nghiêm trọng ở đây không phải nhận xét hay đánh giá của người khác về tôi mà là chính niềm tin của tôi vào mình. Bởi vì chính tôi nghi-ngờ-bản-thân, những lời của người khác vào tai mới khuếch đại lên và ngày càng đáng tin cậy. Đức Phật dạy “Cảnh tùy tâm chuyển” là vậy! 

Tôi biết có nhiều bạn mới làm ngành này cũng sẽ gặp trường hợp tương tự vậy. Chính vì những lời nhận xét tiêu cực mà trở nên mất lòng tin vào chính mình, dần dần dẫn đến muốn bỏ công việc hiện tại vì nghĩ mình không phù hợp, không đủ khả năng. 

Những lời nhận xét của người khác không quan trọng và là tất cả với bạn. Bạn có thể lắng nghe, lưu lại và xem xét xem có điều nào phù hợp hoặc không. Chính bạn phải thấy phù hợp, kiểm chứng mới là đáng tin cậy. Đó cũng là một cách để ta phát triển mà không cảm thấy quá tiêu cực vì lời chê hoặc vì được tung hô trở nên không còn là mình. 

3, Kêu gọi mọi người cùng tham gia việc sáng tạo với mình 

Tôi thấy có một sai làm mà nhiều bạn làm sáng tạo hay vướng mà ít nhận ra. Đó là làm một mình. Và cho rằng làm một mình là tốt. Sau đó, đến lúc không ra idea hoặc thấy không ai đóng góp lại bắt đầu buồn và trách (trách trong âm thầm, kiểu “em tổn thương nhưng em khum nói”). 

Từ hồi học thiết kế, trừ các đồ án nhỏ, hầu như các đồ án lớn, tôi sẽ lập team (thường từ 3-5 người) để cùng thực hiện. Vì không ai giỏi hết mọi thứ và khi sáng tạo, nhiều cái đầu sẽ ra nhiều ý tưởng hơn. 

Nếu bạn nhận được một brief phải nghĩ ý tưởng hoặc lên kế hoạch sáng tạo gì đó, đừng ngại mail kêu gọi giúp đỡ từ các thành viên khác trong team, hoặc thậm chí set họp brainstorm nếu cần. Ý tưởng này là của chúng mình mà! 

Chỉ có vài lưu ý nhỏ: 

  • Lúc họp/brainstorm, nên có người chủ trì (sếp/leader/người có thẩm quyền). Người này có nhiệm vụ chốt. 
  • Không nên bắt các bạn cùng team họp liền mà nên mail brief trước, sau đó báo thời gian sẽ họp cụ thể. Lúc đó, mọi người chỉ trình bày thôi. Tự nhiên nhiều idea và idea sẽ chất lượng hơn. 

4, Nghỉ ngơi đủ đầy bằng việc chia rõ timeline on-off

Tôi thường chia thời gian làm việc và đặt cho bản thân một khung giờ off. Trước đó, tôi luôn báo cho sếp, đồng nghiệp cũng như khách hàng là tôi sẽ off khung giờ đó và online từ khung giờ kia. 

Ví dụ: tôi sẽ offline từ 8h tối – 7h sáng chẳng hạn. Trừ khung giờ đó, mọi người hoàn toàn có thể liên lạc làm việc.

Dù rằng làm agency khá bận rộn và thường có task gấp nhưng nếu để xuôi theo nó như vậy, chẳng mấy chốc sẽ không chống đỡ nổi mất. Chính việc nghỉ ngơi đầy đủ mới giúp hiệu quả thăng hoa. Có một sự thật trong khi làm sáng tạo là vậy đó. Nhiều khi ngủ một giấc sáng dậy sáng tạo hẳn. 

Vì thế, chia timeline on-off và công bố cụ thể cho tất cả biết là cách giúp tôi giảm được các vấn đề. Nói thật là thời điểm ban đầu tôi cũng từng chạy theo những công việc bằng cách bỏ bê chính mình nhưng dần dần tôi nhận ra nó không nhất thiết như vậy.

Nếu hiện tại bạn cũng cảm thấy khó khăn vì mỗi ngày giờ giấc cứ đảo lộn lên và bản thân dần trượt dài theo sự hỗn độn đó, hãy thử làm cách của tôi. Tất nhiên, bạn buộc phải hoàn thành tốt công việc trong khung giờ online hoặc giờ làm việc. Có như vậy, thời gian nghỉ mới trọn vẹn. Lưu ý: nên nói rõ ràng trước với cấp trên và đồng nghiệp, không im im mà biến mất nghe. 

Riêng các bạn account thì tôi cũng không biết nên hướng dẫn như thế nào vì công việc của các bạn ấy khác bên creative một xíu. Chỉ có điều, hồi tôi từng nghe một chị Account Manager bảo: “Không có chuyện gì gấp đến như vậy cả, quan trọng người giao họ muốn thế nào thôi”. Bạn có thể nghe ý kiến này xem! 

5, Tôn trọng khả năng và chuyên môn của đồng nghiệp

Kể một chuyện hồi học đại học cho bạn nghe để hiểu tại sao hiện tại tôi dù quản lý team hay là làm chung freelance thôi, cũng rất tôn trọng chuyên môn của đồng nghiệp, ai giỏi gì thì làm đó, chỉ đề xuất không can thiệp sâu. 

Năm đó, chúng tôi một nhóm 3 người, cùng làm đồ án đồ chơi trẻ em. Phải nói là mỗi người một sở trường riêng, năm 3 nên đã khá hiểu khả năng của nhau. Điểm số làm đồ án của tôi thường không cao khi làm một mình vì dù học thiết kế công nghiệp phải làm mô hình này nọ nhưng tay tôi khá “phế” – không giỏi làm thủ công, làm cái nào là xấu cái đó. Bù lại, tôi có khả năng nghiên cứu, phân tích và lấp đầy ý tưởng (cũng có thể coi là điểm bắt đầu giúp tôi nhận ra khả năng và dần dần vào ngành quảng cáo). 

Khi vào team này, tôi được bạn nhóm trưởng tin tưởng và giao toàn quyền việc làm nghiên cứu – lên ý tưởng chính. Tất nhiên, chúng tôi sẽ họp lại bàn bạc nhưng cơ bản thì mỗi người làm phần bản thân giỏi: tôi nghiên cứu – ý tưởng, một bạn sẽ vẽ đồ họa trên máy, 1 bạn sẽ làm mô hình. Kết quả là đợt đó, team chúng tôi được 9 điểm (số điểm cao nhất có thể) nhờ vào việc phân công chính xác, phát huy thế mạnh từng thành viên. 

Chính lúc này, tôi đã nhận ra: mỗi người có một thế mạnh – chuyên môn riêng, chỉ cần tìm ra được nó, hợp tác trọn vẹn cùng với người khác lúc làm teamwork sẽ tạo nên một chỉnh thể mạnh mẽ. 

Sau này, khi làm content, dù có base thiết kế, tôi cũng chưa từng can thiệp quá sâu vào các phần thực thi thiết kế của đồng nghiệp. Tôi tin là các bạn giỏi, nhạy bén hơn mình vì thường ngày sẽ tiếp xúc nhiều với xu hướng công việc đó hơn. Việc tôn trọng chuyên môn của đồng nghiệp, giúp họ có môi trường tốt để phát huy sở trường và khuyến khích họ phát triển khả năng của bản thân mình là một trong những cách tôi đang làm. 

Một idol không chính thức của tôi – Mr. Tào Tháo – có câu này, tôi tin là luôn hợp lý: “Dùng người thì không nghi, đã nghi thì không dùng”. Khi ta trao họ lòng tin là họ làm được, tin tưởng ở lĩnh vực chuyên môn của họ, chắc chắn họ sẽ nỗ lực hết sức để chứng minh lòng tin của ta là đúng. 

Tôi nhận ra rằng chính như vậy, sẽ giúp từng người trong team nhẹ gánh hơn vì mỗi người đều rõ ràng role của mình. 

Kết

Nếu bạn để ý, bạn có thể thấy tôi chỉ đề xuất các phương án giúp bạn thay đổi chính mình, thay đổi góc nhìn bên trong mình. Vì cơ bản, việc thay đổi người khác dưới kỳ vọng của bản thân là rất khó. Thay đổi chính mình mới là cách nhanh nhất tiến đến sự biến đổi thực sự. 

Hy vọng các bí kíp và chia sẻ trên của tôi sẽ giúp được bạn trên hành trình này. Nếu mệt mỏi, đừng quên có tôi ở đây! 

Chia sẻ câu chuyện của bạn với Jeen về chủ đề này nhé!

Nếu bài viết hữu ích và mang giá trị cho bạn, bạn có thể ủng hộ cho tôi một cuốn sách ở đây!

Jeen Nguyễn, 

=============================

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn,

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *