Working Tips

Content Brief – Nghệ thuật tìm insight khách hàng, đồng nghiệp và sếp

Reading Time: 8 minutes
  • Bạn nhận đề bài viết nhưng cảm thấy nó mông lung như một trò đùa?
  • Bạn không biết nên bắt đầu viết từ đâu, nội dung cụ thể thế nào hoặc đơn giản là tone&mood ra sao?
  • Bạn cảm giác khách hàng nói chuyện lấp lửng, sếp nói chuyện tào lào, team nói chuyện không liên quan đến content bạn làm?

Điều bạn cần chính là Content Brief – một nghệ thuật để tìm ra insight của khách hàng, đồng nghiệp và sếp.

Qua thời gian làm việc và coaching, tôi nhận ra rằng nhiều bạn không có quy trình làm nghề content dành cho riêng mình để biến công việc đang làm thoải mái và dễ dàng hơn mỗi ngày. Nói đơn giản hơn, các bạn chỉ nhìn nhận công việc content writer theo hình thức khá mơ hồ: nhận bài, viết lách và chỉnh sửa theo ý khách hàng. Chính vì vậy, nhiều bạn vẫn chưa biết về Content Brief.

Hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn lý do tại sao content brief quan trọng và phải xây dựng nó cho riêng mình. Theo dõi nội dung dưới đây nhé!

I, Content Brief là gì?

Thông thường, bạn sẽ nghe thấy Communication Brief (dùng giữa Client và Agency) hoặc Creative Brief (dùng nội bộ, giữa team account và team creative), chứ ít người nghe Content/Copy Brief.

Nếu không làm ở agency hoặc client cần hợp tác với agency, cũng hiếm người biết đến 2 loại brief phổ biến trên. Càng hiếm hơn nữa, rất ít content writer hoặc copywriter có một mẫu brief để gửi ngược lại cho khách hàng hoặc sếp mình.

Vậy Content Brief là gì, tại sao mình nhấn mạnh tầm quan trọng của nó?

Content Brief là bản thông tin thu thập nhu cầu về nội dung của khách hàng/đối tác/cấp trên. Ở thị trường marketing nước ngoài, nó khá thông dụng, đặc biệt là với các freelance. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc sử dụng một content brief vẫn còn khá hiếm bởi vì nhiều người cho rằng đây là một bước “làm rối đội hình”. Bạn làm content/copy cũng ngại không biết có nên làm hay không vì “nghe người ta nói” hoặc “họp hành” cũng “hiểu mà, cần chi”.

Nói chung, hầu hết đang chọn tin vào hình thức nói chuyện hơn là những văn bản có tính chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, bạn nghĩ mà xem, bạn có hoàn toàn hiểu hết về điều người khác yêu cầu bạn làm không, nếu chỉ nói miệng hoặc chỉ đơn giản là những note đầu dòng sơ sài.

Chỉ bạn mới biết được bản thân còn cần khai thác gì ở chiếc brief đơn giản mà khách hàng hoặc team đưa ra để tạo nội dung tốt nhất từ cái đầu và đôi bàn tay của mình.  Vì bạn có chuyên môn về nội dung mà! Đặc biệt, khi không phải môi trường nào cũng có sẵn các loại brief như thế này để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

II, Không có Content Brief, điều gì có thể xảy ra?

Thứ nhất và quan trọng nhất, bạn mơ hồ như thể rơi vào cơn mơ về nội dung mình sắp thực hiện. Nếu may mắn gặp khách hàng dễ nói chuyện, họ có thể giải thích với bạn thêm vài lần hoặc họ sẽ cho phép bạn chỉnh sửa nhiều lần vì sai nhu cầu. Content Brief sẽ giúp bạn tránh khỏi lạc lối và tiết kiệm thời gian hơn.

Thứ hai, việc sở hữu một “em” content brief chuẩn giúp bạn hợp tác dễ dàng hơn với đồng nghiệp, sếp và khách hàng. Bạn cứ nghĩ mà xem, nếu có một quy chuẩn mục tiêu, hướng đi cụ thể, có phải chuyện gì cũng dễ nói không?

Thứ ba, tránh phát sinh vấn đề xung đột không đáng có. Dù rằng chuyện lật brief phổ biến 🤣 nhưng tránh được miếng nào hay miếng đó. Tâm lý của người muốn lật brief cũng sẽ dè chừng hơn nếu bạn nắm trong tay bảng brief ngày xưa chính họ đã chốt nè.

III, Tại sao người viết chuyên nghiệp cần tự chuẩn bị Content Brief?

Nếu không có một content brief ban đầu để tham chiếu, bạn rất khó theo dõi nội dung mình sáng tạo hoặc kế hoạch ra có đang đi đúng hướng mong muốn hay không.

Bản Content Brief sẽ giúp bạn nảy ra được nhiều khía cạnh vấn đề hơn từ các câu trả lời mà bạn đã khai thác người điền nó.

Ngoài ra, Content writer hoặc người viết nói chung nên biết tự bảo vệ mình. Mặc cho xung quanh như thế nào, chuyên nghiệp hay không, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn một bản Content Brief, sau này dù có phát sinh vấn đề không đáng có, bạn vẫn có Content Brief đã chốt để phản biện lại.

Tôi có một lời khuyên chân thành cho ai đang làm Content là: Không ai thay đổi vì bạn. Chỉ khi bạn thay đổi, môi trường xung quanh mới như vậy.” Đừng trông đợi người khác hướng dẫn hay tìm cách cho bạn. Nếu bạn nhận ra quy trình/công việc có vấn đề thì sao bạn không tìm phương hướng giải quyết và đề xuất. Ít nhất và trước tiên, là giúp bản thân mình dễ dàng hơn đã.

Tôi rất thích câu “thần chú” này, nó giúp công việc mỗi ngày của tôi dễ dàng hơn rất nhiều:

“Bạn muốn gì, hãy nói ra.

Bạn cần gì, hãy yêu cầu.”

Đôi khi người khác không hề rõ ràng về nhu cầu của bản thân đến khi họ bắt gặp yêu cầu của bạn đấy. Vậy nên đừng bỏ qua Content Brief trong quy trình sản xuất nội dung của mình.

Theo dõi phần tiếp theo để tìm hiểu về cách xây dựng một Content Brief với đầy đủ thông tin nhé!

IV, Cách xây dựng một Content Brief phù hợp

Việc xây dựng một Content Brief có thể dựa vào yêu cầu/mô tả/hạng mục trong Creative Brief.

Tuy nhiên, bạn nên tạo các bảng nội dung phù hợp với bản thân và dịch vụ nội dung bạn cung cấp. Ví dụ, bạn chuyên về website thì sẽ khác với social. Dù vậy, có một số hạng mục bất kỳ bản Content Brief nào cũng nên có và không thể thiếu được. Bạn xem hình minh họa dưới đây:

1, Mục tiêu của nội dung/kế hoạch

Mục tiêu của chiếc nội dung này là gì? Ví dụ tăng nhận diện hay tăng sale.
Lưu ý của mình cho các tấm chiếu mới: Tốt nhất bạn nên gợi ý họ chọn chỉ 1 mục tiêu.
Rất nhiều khách hàng có nhiều mục tiêu cùng một lúc nhưng trong 1 khoảng thời gian cụ thế, người làm nội dung không thể đáp ứng nhiều mục tiêu được. Việc gì cũng cần có quá trình trước-sau rõ ràng. Và chính việc gợi ý trên sẽ giúp bạn biết được sắp đến mình nên đi nội dung thế nào.

2, Target audiences

– Người đọc/xem nội dung đó là ai?
– Khách hàng mà nhãn hiệu hướng đến là ai?
– Họ bao nhiêu tuổi, thu nhập, học thức thế nào, thuộc class bao nhiêu?

3, Sản phẩm/Dịch vụ: Thông tin và đặc điểm nổi bật

Một trong những nội dung quan trọng nhất của bản Brief. Bạn sẽ cần tất tần tật những điều liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc chung chung hơn là thứ bạn viết cho. Vậy nên, hãy hỏi xin tất cả những gì họ có.

4, Kênh truyền thông

Là Facebook hay là Website, PR báo hay trên diễn đàn. v.v…
Nói chung là bạn nên thêm phần này vào vì sau khi nhận được toàn bộ bản brief bạn sẽ có thêm những câu hỏi khác để hỏi. hihi

5 , Key message – Thông điệp muốn truyền tải

Mỗi nội dung trong truyền thông khi xuất hiện trước mắt công chúng mục tiêu đều bao hàm một thông điệp nào đó. Người ta gọi là key message.
Đối với các bạn đang tập tành làm content plan, điều này càng quan trọng hơn vì muốn nội dung có ý nghĩa và hiệu quả, bạn nên đi từ điều này.

6, Tone & mood

Nội dung bạn sắp thực hiện sẽ mang đến hiệu quả như thế nào về cảm xúc?
Nên nhờ họ mô tả bằng các tính từ ví dụ ấm áp, vui tươi, năng động, v.v…
Bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn rất nhiều.

7, Mẫu mong muốn (demo)

Đừng quên đề nghị được xem một đến hai mẫu demo điều người điền brief mong muốn. Bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn về ý thích-nhu cầu của họ thông qua điều này.

8, Ngân sách

Tùy trường hợp mà mục này có thể thêm vào. Ví dụ, nếu bạn làm freelancer hoặc phòng marketing chỉ có mình bạn thì cũng nên note vào để biết mà liệu chừng công việc nha.

Ngoài những điều trên, sẽ còn một vài khía cạnh khác như timeline mong muốn (thực hiện trong bao lâu), yêu cầu thêm v.v… Bạn có thể thêm vào tùy vào nhu cầu của bạn.

🎁 Quà tặng dành cho độc giả của Jeen Nguyễn: Content Brief tôi hay sử dụng khi làm Freelance, bạn tham khảo và đăng ký trọn bộ tại đây!

V, Một số lưu ý khi làm việc với Content Brief

Bên cạnh việc tạo một mẫu Content Brief phù hợp để khai thác thông tin nhu cầu tốt hơn, bạn đừng quên ghi chú lại các vấn đề bên dưới.

1, Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng/đối tác

Làm nghề này, điều quan trọng nhất là đừng tiết lộ thông tin của khách hàng đối tác cho người khác, kể cả nói vui. Nhiều khi, job đó chưa xuất bản mà bạn tiết lộ thì xong rồi.

Vậy nên, bất kỳ điều gì được điền trong Content Brief, hãy giữ bí mật nha.

2, Nếu khách hàng/ai đó không muốn điền

Sẽ có trường hợp như thế này. Tôi có một phương án khác là hỏi có thể setup lịch họp/trao đổi ngắn, hỏi những câu liên quan, ghi âm lại và tự fill vào.

Sau đó gửi lại recap cuộc họp kèm content brief cho khách hàng xem. Họ duyệt ok thì cứ làm.

3, Bạn có thể gửi Content Brief khi nào? 

Trước mỗi job mới, có thể là bạn gửi luôn sang cho account gửi khách điền vào (nếu bạn làm agency), hoặc là bạn account sẽ họp với khách và điền vào cho bạn. Bạn nên làm rõ là bản brief này sẽ giúp bạn và công việc ở điều gì.

Còn nếu bạn đang làm việc với sếp ở client hay khách hàng khi làm freelance, bạn sẽ cần điều này để khai thác hiệu quả các nhu cầu của những người giao đề bài cho bạn. Vì bạn biết đấy, đôi khi chúng chẳng hề rõ ràng chút nào.

Bạn cũng có thể gửi nó sau khi nhận được một brief đề bài nào đó mà bạn cảm giác còn cần khai thác thêm ý kiến/vấn đề mới có thể lên được một bài viết hoặc nội dung hay ho hấp dẫn.

4, Sau khi nhận Content brief, nên xem xét lại và chốt những vấn đề bạn cần, hoặc có điều gì còn chưa hiểu

Vì Content Brief chỉ là một công cụ giúp bạn đến gần hơn với nhu cầu của người brief.

Việc sử dụng nó như thế nào đằng sau này mới là điều quan trọng nhất. Nếu có bất kỳ điều gì không hiểu hoặc chưa rõ ràng, hãy list ra và hỏi lại ngay để làm vấn đề sáng tỏ nè.

VI. Kết

Như tôi đã nói ở trên, Content Brief là một phương tiện hữu ích giúp bạn làm rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, đồng nghiệp hay sếp bạn.

Hãy vận dụng nó trong quy trình viết lách từ ngay hôm nay, tôi tin rằng bạn sẽ thấy được sự biến đổi rõ ràng và độ hiệu quả của bước này.

Chia sẻ ý kiến/góp ý cho mình để trang blog Jeen Nguyễn ngày càng phát triển và mang đến nhiều giá trị hơn nữa nhé!

 

Cảm ơn bạn vì đã đọc đến dòng cuối cùng này. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Jeen Nguyễn,

👉 Jeen Nguyễn có thể hướng dẫn bạn thêm nhiều cách làm việc khi trở thành content writer chuyên nghiệp, hãy tham khảo chương trình coach 1-1 ngay!

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn cũng có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Ủng hộ blog

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

 

Bạn cũng có thể thích..

1 Bình luận

  1. […] mình thấy việc brief giữa account và mình có vấn đề, mình đã tự tạo ra content brief để các account điền […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *