Động lực

Đi Rồi Sẽ Đến

Reading Time: 2 minutes

Nhiều người bảo mình nên kể về hành trình từ lúc bắt đầu viết lách đến tận bây giờ. Chỉ là chẳng có gì mới mẻ. Người khác sao, mình vậy. Từng trải qua những ngày chỉ cắm mặt viết chẳng biết đời rồi về đâu và bản thân liệu có thành tựu gì không. Nhưng vì mình bất chấp tất cả để chọn nên sẽ trọn vẹn làm nó. Bằng sự dại khờ mà người khác từng nghi ngại và cả lòng tin mình từng đánh rơi. 

Thời điểm ban đầu của ban đầu nhất, mình hoài nghi bản thân nhiều không đếm được, giống như các bạn. Mình không biết bài viết ra liệu có thu hút, được đón nhận hay không. Thậm chí, còn đấu tranh với cả chủ đề bản thân lựa chọn theo đuổi. Vì nó “được bảo” là khó nhằn. 

Nhiều lần viết xong, mình giấu nhẹm đi. “Cầu toàn như tôi, không xuất bản sản phẩm dở” – mình tự nhủ thế đấy. Kết quả là mình tự đóng luôn cánh cửa chia sẻ và nhận được góp ý.

Đây là lý do ở hiện tại, nhiều bạn tò mò hỏi sao mình có thể viết nhiều thế. Đơn giản thôi, có những điều mình đã từ lâu, chỉ là tâm không dám mang đi đâu. 

Mình hiểu rất rõ chỉ một lần lòng tin vào bản thân hoàn toàn biến mất, thế là bạn có thể chìm vào sự tự ti mỗi ngày. Nhưng rồi bước ngoặt xuất hiện khi mình bắt đầu lập 1 chiếc blog miễn phí trên wordpress và chăm chỉ đăng bài mỗi tuần. Mình bắt đầu có nhiều động lực viết và chia sẻ hơn.

Đó chính là hiệu ứng Domino: khi bạn khởi động một điều mới, tất yếu kéo theo hành động tiếp theo

Ngày mới lập blog, một thời gian dài mình chẳng nhận được bất kỳ lượt view hay cảm xúc nào. Cảm giác khá thất bại. Tuy vậy, lòng mình vẫn muốn viết thật nhiều, thật hay, thật có ích. Thế là mình cứ tự nhủ: “Mình viết cho bản thân, chia sẻ sở thích, công việc và cuộc sống. Vậy là được rồi!” 

Bây giờ, sau một thời gian chăm chỉ, mình bắt đầu nhận được những kết quả be bé. Không to lớn gì.

Nhưng việc được nhiều người chia sẻ, ủng hộ và nói rằng nhờ bài viết của mình họ động lực hơn. Đó chính là niềm vui lớn nhất của mình. Chỉ cần bài viết có ích, vậy là đã ổn. 

Nếu bạn muốn làm gì đó, hãy mở lòng ra và kiên nhẫn một chút. Từ từ đi rồi sẽ đến. 

Rồi sẽ có một ngày, trái ngọt xuất hiện bất ngờ nhất trả Lời cho mọi Nỗ Lực .

Thế nhé!

Jeen Nguyễn, 

=============================

Note: Nội dung trên thuộc bản quyền của Jeen Nguyễn. Bất kỳ việc chia sẻ/sao chép nào ở nơi công cộng chưa xin phép là trái phép. Đừng copy paste ở đâu nhé! Cảm ơn bạn.

Jeen Nguyễn 

=============================

Note: Nội dung trên thuộc bản quyền của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Nếu thấy các bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ blog tại đây!

Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *