Tâm sự nghề viết

Hạnh phúc khi viết có quan trọng không?

Reading Time: 2 minutes

Nếu làm việc mà hạnh phúc vui vẻ tất nhiên là trường hợp đẹp nhất. Còn nếu bạn đã coi đó là công việc hay sự nghiệp mình chọn, cách tốt nhất là bạn phải tự biến nó thành giây phút hạnh phúc.

Làm gì có chuyện mới làm gì đó mà toàn hạnh phúc ngập tràn vậy?

Nếu được vậy thì ai cũng chọn đi làm liền chứ sao lại có người giữa đường muốn từ bỏ. Nói thật thì làm cái gì cũng cực hết, cũng có vấn đề này – khúc mắc kia, không việc gì không có góc khuất nào đó mà chỉ có người làm mới biết.

Nếu bạn hỏi tôi hạnh phúc khi viết không thì tôi sẽ trả lời rằng tôi đã dùng nỗ lực của mình để biến nó thành công việc mà khi hoàn thành tôi vui vẻ. Tôi thường nói bản thân không yêu thích viết content ngay từ đầu. Tôi chỉ cố gắng hết sức để những công việc mình không thích thành công việc dễ dàng với bản thân để …có cảm tình với chúng hơn.

  • Tôi chẳng thích số hay báo giá nhưng giờ tôi làm cái “rột” là xong.
  • Tôi chẳng thích chia sẻ mà không có ai hưởng ứng nhưng giờ tôi làm vì người yêu thương tôi thật lòng.
  • Tôi chẳng thích nói chuyện với người khác đâu, ngày xưa làm telesale cả ngày không một đơn nào nhưng bây giờ tôi có thể trình bày khá tốt nhờ luyện tập.

Tôi đã biến mình ngày càng phù hợp với công việc hơn. Chẳng phải biến đổi gì to tát, nhưng vì tôi đã chọn mà. Đã chọn thì phải làm cho tốt, vì tôi biết trên đời, chẳng có công việc nào mà tất cả đều mang lại toàn vui vẻ và hạnh phúc cả. Quan trọng là những vấn đề nằm trong ranh giới và giải quyết nó dễ dàng hơn từ bỏ công việc vốn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn và luyện tập.

Chút nhắn nhủ cho các bạn nhắn với tôi: “Em rất yêu viết lách nhưng tại sao chị ơi, cứ viết một hồi là em nản, em không thấy hạnh phúc và vui vẻ như em nghĩ”.  Rằng: Khó khăn bây giờ nếu em vượt qua, em sẽ ngày càng kiên cường trên con đường này, cố gắng lên nè! Đừng để những khó khăn ngắn hạn cản trở em bước đến ước mơ của mình.

Nếu hiện tại, bạn đang gặp vấn đề hoặc rắc rối về cảm xúc khi viết, đừng ngại liên hệ với tôi thông qua hello@jeennguyen.com hoặc biểu mẫu ở trang liên hệ. Tôi sẵn sàng lắng nghe bạn trong dự án Khai vấn nghề Viết.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung đến những con chữ cuối cùng này. Hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Jeen Nguyễn, 

choose your true self

===

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể tặng tôi một cuốn sách ở trang Ủng hộ blog hoặc đăng ký bản tin để tiếp tục được update các bài viết tương tự mỗi tuần.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *