Viết Nâng Cao Quản lý nội dung Tự Học

Học quản lý nội dung | Tập 1: Nhập môn

Reading Time: 6 minutes

Đã lâu rồi tôi không ra các series (loạt bài dài kỳ) mới nhỉ? “Học quản lý nội dung” là một series như thế.

Đây là loạt nội dung dài kỳ mới (theo dự định kéo dài 7 tập) trên blog Jeen Nguyễn dành riêng cho các newbie leader hay senior content/copy dự định hoặc vừa được view lên level mới. Những người mà sắp tới đây sẽ cần thêm các kinh nghiệm về quản lý chất lượng nội dung và các bạn nhân sự trong team để phục vụ cho công việc. Ngoài ra, nếu bạn là người có mong muốn và định hướng quản lý cũng có thể tham khảo ngay từ bây giờ. 

Đối với việc quản lý nội dung, sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm chứ không giống như lúc bạn chỉ làm triển khai nữa. Với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ chia sẻ bạn cách học tập những vấn đề trên sao cho hiệu quả và có thể ứng dụng được ngay trong công việc. Lưu ý rằng đây là nội dung chia sẻ kinh nghiệm, đừng xem nó là chương trình hướng dẫn nên hãy tham khảo thêm các bên khác nhé! 

Trong bài viết đầu tiên này, tôi sẽ đề cập đến những câu hỏi thường gặp nhất về công việc này và giúp bạn nhập môn hiệu quả hơn. 

Quản lý nội dung (content management) thực ra là gì?

Người quản lý nội dung nói chung đảm nhiệm chức trách đưa ra các kế hoạch, định hướng triển khai và quản lý chất lượng các nội dung được sản xuất từ team của mình.

Những người quản lý nội dung sẽ có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng đầu vào – quy trình – đầu ra của nội dung mình sản xuất.

Với quan điểm cá nhân tôi, người quản lý là người có trách nhiệm nhất nếu sản phẩm có chất lượng không tốt hoặc tốt. Bởi chính người này phải đồng ý thì sản phẩm nội dung đó mới xuất hiện trên thị trường.

Ai có thể được giao trách nhiệm quản lý nội dung (content management)?

Thông thường, bạn sẽ dùng keyword và search theo chức danh để biết mình có thể được giao trách nhiệm này hay không trong JD (job description). Nếu viết bài này theo các keywords chức danh tương tự có thể tôi sẽ nhận được nhiều lượt view hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tiễn của tôi, các bạn nếu hiểu nhiệm vụ quản lý nội dung này tương ứng với chức danh sẽ khá khó thích nghi đó. Vì ngoài kia, không phải công ty/tổ chức nào cũng làm việc theo chức danh đâu. Bên cạnh đó, đôi khi bạn muốn lên level công việc nên muốn học quản lý và chức danh của bạn chưa theo kịp thì sao.

Dưới đây là danh sách những ai nên hoặc có thể chuẩn bị học quản lý nội dung là vừa:

  • Senior Content/Copy: khi bạn được view lên công việc này thì có nghĩa là sắp tới có thể bạn sẽ phải quản lý một team nhỏ với các bạn junior và intern đó. Đây là nhóm nhân sự chủ yếu sẽ tiếp cận với việc học quản lý  (nếu họ có định hướng)
  • Content Leader: Nghe tên là biết luôn, nếu bạn đang được view lên dẫn dắt team content thì chắc chắn là bạn cần làm công việc này.
  • Junior Content/Copy có định hướng thăng tiến quản lý: Đây là nhóm người nên học chủ động các kỹ năng/kiến thức liên quan. Thời còn là junior, tôi đã bắt đầu quản lý và training cho các bạn intern nè.
  • Content Writer ở các client: Thường mọi người nếu có tiếp xúc với bên hợp tác content với công ty của mình thì sẽ cần quản lý luôn chất lượng cho các bạn này, kể cả outsource cũng do bạn quản lý.
  • Các nhân sự cao cấp hơn như Content Manager hoặc Marketing Manager thường đã chuẩn bị từ các cấp thấp hơn được kể trên nên tụi mình sẽ không note rõ ở đây nhé. Vì loạt nội dung này là dành cho các bạn mới chớm “hẹn hò” với công việc này hoặc có nhu cầu “muốn hẹn hò” với nó trong tương lai không xa.
Những công việc bạn có thể cần làm khi quản lý nội dung (content management)

Trong khuôn khổ bài viết, tôi sẽ ghi chú một số các công việc bạn cần làm khi quản lý nội dung:

(1) Nhận thông tin và chuyển hóa thành brief nội dung cho team thực hiện.

(2) Để brief, cần lên kế hoạch hoặc định hướng từ trước đó: kiến thức/kỹ năng về content plan/direction.

(3) Chính bản thân người quản lý phải là người nắm rõ nhất về các nội dung sẽ sản xuất trong tương lai để brief và kiểm soát chất lượng về sau: kiến thức sản phẩm, target audiences, idea sản xuất, content & visual triển khai…

(5) Lên timeline + phân bổ công việc cho các bạn trong team của mình.

(6) Quản lý và kiểm soát chất lượng bằng việc check + feedback + hướng dẫn các bạn trong team thực hiện cho đúng. Bao gồm cả khâu xuất bản nội dung sao cho chính xác và phù hợp nhất.

(7) Có thể kiểm soát song song timeline và chất lượng sao cho 2 bên hòa hợp và gặp nhau chứ không phải chạy theo bên này rồi bỏ bên kia.

(8) Tạo những quy chuẩn về nội dung để cả team đi theo phù hợp và thoải mái nhất.

(9) Kỹ năng training – đào tạo nhân sự từ thấp đến cao: ví dụ train cho intern (nếu bạn là junior), train cho junior (nếu bạn là senior), train cho senior (nếu bạn là leader), v.v…

(10) Hỗ trợ các bạn trong team khi cần: tất nhiên kết quả là việc quan trọng nhất mà một quản lý nên chú tâm nhưng các bạn trong team cũng là điều chúng mình cần để ý. Bởi nội dung thường được tạo nên từ chất xám và nhân lực, chứ không phải vật lực. Vì thế, các bạn trong team sẽ là điều quan trọng nhất giúp người quản lý thoải mái hơn khi kiểm soát chất lượng nội dung của mình.

Đó là 10 nhiệm vụ phổ biến nhất đối với các bạn quản lý nội dung. Nội dung trên đây có sự tham khảo từ bài viết What is content management và kinh nghiệm của tác giả.

Tuy vậy, ở nhiều tổ chức sẽ có các yêu cầu phụ thêm khác nếu bạn có hoặc không có cấp trên cao hơn về chuyên môn này. Riêng tôi hiện tại có thêm mục tính toán chi phí content và trao đổi với khách hàng vì không có bạn làm công việc này trong team. Tức là công việc sẽ không có task quá cố định mà có thể thay đổi linh hoạt tùy vào bạn đang muốn hoặc dự định làm gì nhé! 10 nhiệm vụ trên chỉ là minh họa tham khảo thôi.

Đức tính nào sẽ phù hợp để trở thành nhà quản lý chất lượng nội dung

Chắc đọc tới phần này rồi, bạn sẽ khá tò mò làm thế nào để biết bản thân có thể hay không trở thành một người quản lý nội dung tốt và có tiềm năng. Với kinh nghiệm quan sát và làm việc của mình, tôi sẽ ghi chú cho bạn một vài đức tính quan trọng nhất phù hợp với vị trí này:

  • Có khả năng nhìn tổng quan: Yếu tố tư duy tổng quan khá quan trọng vì bạn sẽ cần nhìn nhận những idea từ các bạn trong team và đánh giá chúng có phù hợp với tổng thể chiến dịch hay kế hoạch không.
  • Nhưng cũng tỉ mỉ và chi tiết: Một trong những bệnh nghề nghiệp của tôi là quá để tâm đến từng chi tiết nhỏ trong một vấn đề nào đó, ví dụ như khi quản lý challenge trong group dù chỉ cho vui thôi, tôi cũng hy vọng các bạn chơi sẽ đúng từng cái hashtag mà quy định đã đề ra.
  • Là “cảnh sát chính tả, thích biên tập” trong vô thức: Đây là những dấu hiệu rất rõ ràng bạn có thể quản lý chất lượng, cụ thể là từ bài viết và con chữ.
  • Ham học hỏi và cầu tiến: Đức tính này sẽ cực có ích với bạn nào làm quản lý, bởi bạn gần như phải học mỗi ngày, để ý mỗi ngày đến các nội dung xung quanh. Từ đó tạo định hướng hay feedback cho các bạn trong team hiệu quả.

 

Hy vọng thông qua bài viết nhỏ trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về vai trò và nhiệm vụ của những người quản lý nội dung.

Bài viết tiếp theo trong loạt bài này: Tập 2 – Checklist tư duy và kiến thức dành cho người học quản lý nội dungMời bạn đón đọc!

Cảm ơn bạn vì đã đọc tới những dòng cuối cùng này. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Jeen Nguyễn

 


👉 Đăng ký lớp Content để nhận thêm nhiều kinh nghiệm hơn: Cơ bản 08

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Donate.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *