Sống

Không thử, bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình có thể đi đến đâu

Reading Time: 2 minutes

Có một chuyện tôi thường được nghe từ học viên hoặc người quen kể. Đó là các bạn tự ti với khả năng của mình và không dám cho mình những cơ hội mới. Ví dụ: làm một dự án cá nhân, apply công việc yêu thích hơn hoặc đơn giản tìm một môi trường thử thách.

Thường thì tôi sẽ khuyến khích các bạn cứ thử. Thử đi vì bạn chẳng biết thực tế những điều bạn nghĩ về bản thân có đúng hay không. Thử, làm tốt nhất có thể thì dù có thất bại, bạn cũng bình yên và không hối tiếc.

Ngoài ra, nếu trường hợp apply thất bại, chỉ cần chủ động hỏi một xíu biết đâu bạn được lắng nghe lời khuyên hoặc đơn giản biết mình chưa tốt ở đâu, phải tiến lên chỗ nào thì sẽ đúng. Còn nếu cứ mãi đoán già đoán non, e rằng thay đổi chẳng đúng trọng tâm.

Nếu bạn theo dõi Jeen hoặc có lỡ dừng chân đọc bài blog nào đó của tôi, hẳn đều biết tôi là kẻ liều lĩnh khoác lớp da chín chắn. Nhiều lúc tôi toàn làm đại thôi, chẳng tính toán đến vậy.

Có đợt tôi apply công ty agency nọ, mãi không thấy thông tin gì cả, tôi còn làm liều nhắn tin trên Linkledin cho chị HR bên đó để hỏi. Thế là chị đó lục lại và tôi đi phỏng vấn. Giờ lâu lâu hai chị em vẫn nhắn tin tám chuyện hoặc hỏi thăm nhau.

Bầu trời này rộng lớn hơn tụi mình tưởng tượng. Sự tự tin nếu hiện tại không thấy đủ, mai sau cũng chưa chắc cảm thấy đủ. Vì khao khát và nỗi tự ti có thể lớn dần theo điều mình biết. Nói thật, tôi vẫn luôn đấu tranh với cảm giác mình bé nhỏ sau mỗi lần học hay đọc thêm gì đó, vì sự học vô hạn quá.

Cho bản thân một cơ hội để thử, bạn nhé. Có mất gì đâu!

Hẹn bạn ở bài viết sau

Jeen Nguyễn, 

=============================

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Donate. 

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn,

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *