Sống

Lắng lòng lại nghe tiếng nỗi lo rơi

Reading Time: 4 minutes

Lại là vài dòng tản mạn về cuộc sống và những điều vụn vặt mỗi ngày. 

01,

Dạo này, tôi nhận thấy mình không thoải mái chia sẻ như trước.

Có rất nhiều việc, tôi đánh giá chúng và bắt lấy những điểm tích cực rồi bắt đầu “dịch” chúng ra một thứ ý nghĩa nào đó rồi mới dám viết và đăng tải lên hoặc tôi cứ mãi miết nói về …viết lách.

Có lẽ việc này bắt đầu từ giây phút tôi phát hiện rằng người ta tìm đến tôi vì những bài viết kiến thức viết lách hay content hoặc kỹ năng công việc hay họ bảo rằng “tôi tạo ra động lực giúp họ viết chăm chỉ hơn”.

Tôi luôn biết rằng mình chẳng quan trọng đến mức không có bản thân thì người ta sẽ dừng viết; nhưng tôi đã ý thức được mình xây nên một hình mẫu gì đó mà nếu mình cứ theo đuổi như vậy sẽ đến một lúc khá khó để thoát ra.

Nhận thức được điều này làm tôi đi đến một quyết định nhỏ: bắt đầu một website mới, những trang viết mới, những nội dung về chủ đề mới và cởi bỏ lớp vỏ truyền cảm hứng viết và content này đi. Bạn có thể sẽ được giới thiệu về trang web này và những câu chuyện mới vào năm 2023 sắp tới.

02, 

Dạo gần đây, group Luyện viết content từ số 0 đang vận hành thử thách viết 100 từ trong 100 ngày. Chủ đề ngày 41 vừa qua là về Nhật ký cảm xúc. Mỗi bạn trong group lại cho ra những bài khác nhau. Mỗi bạn lại nói về một cảm xúc khác nhau của chính bản thân bạn và cuộc sống xung quanh.

Tựu chung lại, một cảm giác tôi có thể cảm nhận được nhiều nhất trong số đó có lẽ là sự bất an một chút đâu đó với những ngày cuối năm. Có lẽ tất cả chúng ta đều đang trải qua những ngày có phần thiếu ổn định vì cuộc sống khó khăn và khắt nghiệt hơn.

Bản thân tôi cũng có phần bất ổn vì một vài vấn đề. Ví dụ như tôi cứ thử mãi mà không set up thành công Google Adsene, sớm nay tôi lại vừa gửi yêu cầu xét duyệt tiếp. Đôi khi, tôi nhận thấy bản thân mình cũng có phần hơi cố chấp với nhiều việc, đâm ra dễ dàng bị sự cố chấp đó làm khổ sở và không dám thổ lộ với ai.

Ở giây phút này, ngoài việc học cách trân trọng những khoảnh khắc rất nhỏ thì tôi chợt thấy mình không biết làm gì nữa cả: các bạn đã hỗ trợ và thông cảm cho tôi, cơn gió mát phả vào người mỗi chiều tà, chiếc bàn phím có tiếng kêu cạch cạch, những món ăn ngon được thưởng thức mỗi ngày, ba chú cún nhỏ nhà tôi nuôi, v.v…

Bạn cũng có thể dùng cách trên nếu bỗng dưng mệt mỏi quá hoặc nếu bạn đang cần một ai đó thì có thể xem kênh Youtube của một chị gái ở vùng quê này. Tôi cũng chỉ vừa vô tình phát hiện được và cảm giác xem những video như được gột rửa muộn phiền và lắng lo vậy.

03, 

Tôi vừa có cho mình một chỗ ngồi mới để làm việc và viết lách mỗi ngày.

Chiều chiều, phòng của tôi có có cửa sổ hướng Tây nên hơi nóng một tẹo. Vậy nên, thay vì ngồi trong phòng và cảm nhận những luồng khí nóng cứ vẩn vơ, tôi đã quyết định bắt ghế ra hành lang và ngồi nhìn khoảng trời trong xanh phía trước rồi viết và làm việc một chút.

Tôi mấy tuần này cũng bắt đầu tập quen dần với việc đăng tải các nội dung mang tính quảng cáo một cách công khai. Nếu mọi người thắc mắc tại sao chuyện này lại cần viết ra đây thì hồi xưa đến giờ, đây vẫn luôn là việc tôi ngại ngùng. Không hiểu tại sao nhưng tôi luôn cảm giác kỳ cục và rất không thoải mái (thực ra là vì sợ người ta đánh giá thôi, ôi nỗi sợ này cứ làm tôi suy nghĩ và đắn đo suốt mỗi khi quảng cáo gì đó về bản thân mình). Bằng chứng là tôi rất ít cập nhật khi nào sẽ khai giảng lớp content, cũng không bao giờ đăng thông tin tìm khách hàng…

Tính ra đổi góc độ một chút, bớt đi một vài nguyên tắc vốn đã cố hữu trong lòng, lại có chút không quen nhưng lại có chút nhẹ nhàng.

Nếu bạn có quan tâm đến các lớp học trong tháng cuối cùng của năm 2022, bạn đọc thông tin chi tiết lớp và đăng ký ở đây!

Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi và tập trung vào ngổn ngang trong lòng, tuần sau, lịch xuất bản nội dung trên blog sẽ được duy trì như cũ: thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Mời bạn đón đọc!

Chân thành cảm ơn các bạn vì đã luôn đồng hành và theo dõi Jeen trên hành trình đã qua và sẵn sàng chờ đợi đón đọc các nội dung lâu lâu hơi chậm chạp một tẹo. 

Jeen Nguyễn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *