Reading Time: 4 minutes

Một trong những câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất trong suốt quá trình chia sẻ đã qua là làm thế nào để duy trì việc viết lách đều đặn và ngày càng tiến bộ hơn.

Bí mật của việc viết giỏi hơn mỗi ngày

Bạn càng tiếp xúc, “chơi đùa” nhiều với con chữ, con chữ sẽ càng thân thiết với bạn và bạn sẽ vận dụng nó rất dễ dàng. 

Thời gian nhìn thấy sự tiến bộ trong văn chương hay viết lách chưa bao giờ được tính theo ngày hay tháng, mà nó thường là theo năm. Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh “Ngày này năm sau tôi viết tốt hơn gấp đôi gấp ba lần năm trước chưa?”. 

Tuy vậy, vấn đề của các bạn mới viết thường là khó duy trì được thói quen và hay có xu hướng trì hoãn viết lách mỗi ngày. Điều này thường xuất phát từ các nguyên nhân: thấy mình viết tệ nên muốn từ bỏ, không có chủ đề để viết theo, bám vào cảm hứng, sợ viết ra nhiều người cười chê, v.v…

Sau khi vận hành và thử nghiệm 3 challenge ở group Luyện Viết Content từ số 0, tôi nhận ra rằng nếu mọi người có một bộ đề mỗi ngày và một hoặc vài bạn chơi cùng để thúc đẩy động lực thì sự tiến bộ sẽ được nhìn ra rất rõ ràng. Có những bạn ban đầu viết không đúng chính tả hay ngữ pháp nhưng dần dần viết đúng hơn, tốt hơn. Lại có bạn xuất phát điểm dân kỹ thuật câu chữ nghiêm túc có phần cứng nhắc lại bắt đầu sáng tạo với thơ, ca hát và thậm chí làm video. Đó chính là giá trị của luyện viết mỗi ngày, và của viết lách.

Hôm nay, Jeen ra mắt bộ lịch “365 Days Writing Calendar” mà tôi đã ấp ủ ý tưởng mấy tháng nay nhưng giờ mới dám công bố được thiết kế dành riêng cho các bạn thích viết và muốn biến Viết Thành Hơi Thở.

Lý do tôi tạo 365 Days Writing Calendar

Vì tôi tin sẽ có người hoàn thành được nó. Và nhận ra một năm trước, bạn đã lựa chọn đúng khi đặt lòng tin vào nghị lực của chính bản thân mình.

Có nhiều bạn tham gia challenge đã từng bảo rằng không hề tin được bản thân sẽ vượt qua chúng. Có bạn thì tin rằng mình sẽ bỏ cuộc ở những ngày đầu tiên hay là trong chục ngày. Nhưng rồi, họ càng viết càng nhìn ra được bản thân có thể. Một bài viết vốn chẳng tốn bao nhiêu thời gian của họ như vẫn tưởng. Việc ngồi vào bàn và đánh máy hay nắn nót viết từng chữ vào sổ cũng chẳng hề mất năng lượng nếu nó là việc làm mỗi ngày. Thậm chí, có những bạn vì đã cảm thấy quá quen thuộc nên nếu ngày nào không viết lại cảm thấy khó chịu bứt rứt.

30 ngày, chuyện nhỏ. 60 ngày, cũng rất nhiều người đã làm thành công. 100 ngày, tôi tin cũng chẳng khó gì nếu đã làm được 60 ngày. Vậy thì 365 ngày – nghe thì dài – nhưng thật ra mỗi ngày chỉ cần 10-20 phút, chẳng phải cũng rất dễ sao.

Tôi tin vào nghị lực của bạn – một người yêu thích và lựa chọn viết lách làm phương tiện trải lòng, tìm hiểu bản thân hay nghề nghiệp tương lai. Tôi tin rằng cái bạn thiếu chỉ là một bộ đề để biến viết thành thói quen và ngón nghề sắc bén, chứ chưa bao giờ là khả năng hay sự phù hợp.

Chỉ là không biết, bạn có tin vào bản thân và chấp nhận thử thách viết trọn một năm 2023 sắp tới để biến Viết trở thành Hơi Thở thay vì sự gượng ép như trước giờ hay không?

Những Ưu điểm của lịch “365 Days Writing Calendar”

1/ Đầy đủ 365 chủ đề viết tương ứng với 365 ngày trong năm.

2/ Phân bổ phù hợp theo từng tháng và tương ứng với câu chuyện mỗi tháng mà chúng ta có thể làm.

3/ Bạn có thể viết ở bất kỳ tháng nào nếu bạn thích chủ đề tháng đó. Các tháng có thể tách riêng và hợp lại làm một tùy ý thích của bạn.

5/ Giúp bạn tiết kiệm thời gian so với nhận bộ chủ đề lẻ tẻ.

6/ Luyện viết hiệu quả với những chủ đề tăng tiến dần theo thời gian.

7/ Đặc biệt, có thể sử dụng bất kỳ thời gian nào, không có tác động thứ tự quá lớn.

Liệu bạn có dám chấp nhận thử thách viết trong 365 ngày năm 2023 sắp tới không?

Liệu bạn có muốn trở thành phiên bản người viết tốt hơn vào ngày này năm sau không? 

Nếu câu trả lời của bạn cho 2 câu trên là có, hãy nhanh tay đặt bộ lịch “365 Days Writing Challenge Calendar”. 

Chi phí đăng ký bộ lịch
Thông tin  Chi phí 
Đăng ký trọn bộ lịch này với 365 chủ đề được thiết kế theo tháng  299K/bộ
Đăng ký lịch kết hợp với Ebook Nhập Môn Viết  399K và sẽ được tặng kèm tài liệu hướng dẫn tự chỉnh sửa nội dung.
Bạn có thể đặt thử writing calendar 1 tháng tùy chọn 39K/1 tháng
Ưu đãi:

Tặng voucher 20% từ đây đến hết 5/1/2023 chỉ dành riêng cho thành viên group Luyện Viết Content từ số 0 

Hãy đăng ký ngay ở đây và biến viết thành hơi thở của bạn

Bạn điền thông tin bên dưới và hoàn tất chuyển khoản. Lịch + tài liệu sẽ được gửi đến bạn trong vòng 24h. Nếu sau 24h vẫn chưa nhận được, bạn vui lòng inbox Jeen’s Blog hoặc gửi email thông qua hello@jeennguyen.com để thông tin cho Jeen.