Sống Động lực

Mất động lực? Xem các kênh Youtube này!

Reading Time: 5 minutes

Động lực vốn được gắn liền với chữ term – kỳ hạn. Vậy nên sẽ bình thường thôi nếu đột nhiên bạn mất đi động lực vốn có của bản thân và cần phải tiếp thêm năng lượng cho các hành trình sắp tới. 

Lâu lâu, nếu cảm thấy tự dưng không muốn làm việc hay thậm chí là chỉ muốn nằm ườn trên giường để chìm đắm vào những bộ tiểu thuyết, tôi hay mở Youtube lên và xem những kênh dưới đây để tiếp thêm động lực cho chính mình. Tôi cũng có kèm theo vài video yêu thích cho mỗi youtuber bên dưới để đề xuất cho bạn. 

Hy vọng chúng cũng sẽ bổ ích với bạn.

Lavendarie 

Lavendaire là kênh của một chị gái tên Alleen Xu.

Trên kênh Youtube của mình, Alleen Xu chia sẻ về hành trình một nghệ sĩ đã từng thử nghiệm rất nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau và dần dần tìm ra con đường sự nghiệp của riêng mình một cách bền vững.

Tôi dường như nhận ra chính mình xung quanh các content của Lavendarie, điều đó làm kênh này xếp vị trí đầu tiên trong danh sách tôi tích cực đề xuất người khác nên tham khảo. Đây cũng là kênh giúp tôi hình thành thói quen thiền 5 phút mỗi sáng.

Những chia sẻ của kênh này khá nhẹ nhàng và thực tế, phù hợp với các bạn hiện đang tìm hướng đi cho bản thân trên những chặng đường sắp đến.

Dưới đây là vài video của Youtuber này mà có thể bạn sẽ thích: 

Rowena Tsai

Với phong cách tự nhiên không gượng ép, Rowena Tsai luôn thể hiện mình là một con người thực tế trong cuộc sống chứ không phải một Youtuber hào nhoáng luôn luôn tràn năng lượng.

Rất nhiều nội dung của Rowesai chia sẻ cực kỳ chi tiết về những vấn đề cô gặp phải trong cuộc sống hay công việc thường ngày như sự trì hoãn, lười nhác hay cảm giác thiếu động lực. Đây là một kênh đáng xem để bạn có thể thấy rõ rằng đôi khi việc nghỉ ngơi và không làm gì cũng không sao cả.

Một vài nội dung tôi đề xuất bạn nên xem:

Abao ở Tokyo

Nếu vấn đề mất động lực của bạn đến từ nỗi cô đơn hoặc đơn giản là muốn có ai đó nỗ lực cùng với mình, có thể giải pháp cho bạn chính là những kênh chuyên về các nội dung Học cùng mình hoặc Làm việc cùng mình như kênh Abao ở Tokyo này.

Đây là một trong những kênh có video với các set pomodoro phù hợp với gu của tôi nhất và mang theo động lực để tôi làm việc mỗi ngày. Bởi vì cảm giác như có ai đó làm cùng mình vậy. Những video theo dạng thế này sẽ cực phù hợp với các bạn freelance.

Thầy Minh Niệm

Một trong những kênh tôi chỉ vừa theo dõi vài tháng trở lại đây nhưng có tác động đến nhận thức của tôi về cuộc sống khá nhiều.

Thầy Minh Niệm là một sư thầy của Phật Giáo. Tôi là người theo đạo Phật nên các nội dung có vẻ rất phù hợp và truyền cảm hứng. Bên cạnh vài nội dung có hơi hướng giáo lý đạo Phật thì cũng có những video sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Ví dụ như các video về chữa lành thân tâm, làm sao để tập trung cho hiện tại thay vì mãi phiền não về quà khứ hay tương lai hoặc các nội dung liên quan đến những mối quan hệ gia đình như cha mẹ và con cái… Vì vậy, bạn không cần là người theo đạo Phật mới phù hợp để lắng nghe những nội dung từ Thầy.

Có vài video của Thầy tôi cứ nghe mãi:

Bạn có thể lắng nghe thử để xem có phù hợp không nhé! Những lời dịu êm sẽ rất tốt cho tâm hồn mỏi mệt.

Nếu hiện tại bạn đang lạc lối và cần sự giúp đỡ, đừng quên bạn không hề cô đơn một mình. Tôi vừa cân nhắc và cho ra mắt Dự án Khai vấn chuyện nghề Viết. Đây là một dự án được tôi suy nghĩ từ lâu trước khi ra mắt với tinh thần hỗ trợ lắng nghe, đứng dưới góc nhìn người khách quan hơn để cùng bạn tìm những hướng phát triển phù hợp cho bản thân trong nghề này. 

Bạn có thể liên hệ với tôi thông qua email hello@jeennguyen.com để tham gia dự án này. Lưu ý: đây là chương trình có phí. 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung đến những con chữ cuối cùng này. Hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Jeen Nguyễn, 

choose your true self

===

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể tặng tôi một cuốn sách ở trang Ủng hộ blog hoặc đăng ký bản tin để tiếp tục được update các bài viết tương tự mỗi tuần.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *