Freelance Sáng tạo

Ghi chú về quản lý nhân sự sáng tạo

Reading Time: 3 minutes

Chuyện này mình không nhiều kinh nghiệm, chỉ tầm mấy năm trở lại đây thôi. Nhưng mình cũng có vài đúc kết riêng, nhất là vì bản thân cũng là một người làm sáng tạo.

1, Phải có timeline cụ thể cho các bạn bám theo

Timeline quản lý rất quan trọng giúp các bạn biết mình cần làm gì tiếp theo trong thời gian sắp tới. Thường thì mình sẽ show tất cả các bạn trong team cần làm gì để từng bạn biết rằng nếu chính mình trễ deadline người khác sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Bởi vì mình nói thẳng là mấy bạn sáng tạo hoặc nghĩ mình là người làm sáng tạo thường ít bạn có suy nghĩ về vấn đề này.

2, Thời gian chặn đầu thôi đừng ép deadline

Timeline thường mình chỉ chặn đầu. Cái này cũng tương tự như việc mình cho bài tập và chốt ngày gửi cho người học mình. Mình chỉ chặn đầu, không bảo đó là deadline. Các bạn hoàn toàn có thể chọn chính ngày chặn đầu đó hoặc sớm hơn để gửi. Việc này làm người nhận việc cảm giác chính mình vẫn có quyền lựa chọn nhưng ngày gửi bài vẫn trong kiểm soát của người quản lý.

3, Nên có những buổi review lại với job

Mình hay cho các bạn (content writer và designer) view lại khẩu vị của khách hàng trong từng job đang làm. Khách hàng đó feedback như vậy thì nên như thế nào, họ thường góp ý như vậy tức là họ muốn ra sao với chữ và hình. Bước này giúp các bạn có góc nhìn tổng thể và hợp ý khách hơn là chỉ chăm chăm làm nhiệm vụ. Từ những đúc kết của các bạn, mình sẽ đánh giá, góp ý và điều chỉnh trong plan đợt sau. Tất cả mọi người trong team đều có quyền tác động vào job và kế hoạch của job đó.

4, Content và designer thường sẽ có bất đồng, việc quan trọng là ngồi lại và clear

Từ lâu, ngay khi còn làm agency, mình đã thích việc có vấn đề thì cùng nhau làm rõ chứ không phải yên lặng và chờ đợi thay đổi.

Chính vì vậy, trong team mình cũng mong là mọi người sẽ cụ thể hóa vấn đề và cùng nhau đề xuất giải pháp giải quyết, thay vì tranh cãi hay xoáy sâu vào cá nhân.

Bạn có thể xem thêm về việc hợp tác giữa content và designer ở đây!

5, Luôn cho các bạn có quyền tự do 80%, 20% trong sự kiểm soát

Mình tạo Content Direction, Visual Direction để làm nhiệm vụ này. 20% kiểm soát từ các quy chuẩn – định hướng sẽ giúp các bạn dù 80% tự do sáng tạo nhưng vẫn đúng mục tiêu, đúng mong muốn của thương hiệu và tạo sự nhất quán thể hiện nội dung. Và 80% tự do cho bạn sự thoải mái và yêu thích hơn trong công việc.

6, Không bao giờ góp ý mà không kèm lý do

Về cơ bản, đây là quy định của mình với chính bản thân, kể cả với học viên. Mình sẽ không bao giờ feedback mà không đi kèm theo lý do tại sao làm như vậy.

Điều này giúp các bạn rõ ràng hơn về những vấn đề tồn đọng của bản thân và tin cậy vào người quản lý hơn. Bởi người đó không feedback dựa trên cảm tính mà luôn có lý do nhất định.

Hy vọng những ghi chú nhỏ này giúp cho anh/chị/bạn.

Giống như những mảnh ghép trái cây, tuy mỗi nhân sự làm sáng tạo không đồng nhất nhưng chính vị sự không giống nhau đó mới tạo nên một chỉnh thể sáng tạo đa dạng được. Mong nhận được ý kiến của anh/chị/bạn về chủ đề này.

Jeen Nguyễn

—–

👉 Đăng ký lớp Content để tìm con đường phù hợp với Jeen nhé: Cơ bản 07

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Donate.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.