Viết Thông báo

Pre-Order Lịch Luyện Viết 365 Days Writing Calendar

Reading Time: 4 minutes

Một trong những câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất trong suốt quá trình chia sẻ đã qua là làm thế nào để duy trì việc viết lách đều đặn và ngày càng tiến bộ hơn.

Bí mật của việc viết giỏi hơn mỗi ngày

Ban đầu, tôi cũng không nhận ra điểm khác biệt mấu chốt giữa mình và người khác đâu. Tôi luôn tin rằng bản thân làm được nên người khác cũng sẽ làm được. Tuy vậy, trải qua một đoạn thời gian dài vừa đào tạo người viết cho team của mình, vừa hướng dẫn ở lớp và vận hành các thử thách viết ở group, tôi dần nhận ra mình làm nghề viết fulltime nên thời gian mình tiếp xúc với viết cũng nhiều hơn những bạn viết vì sở thích hay đang định hướng tăng thêm thu nhập tay trái.

Mối bận tâm của mỗi cá nhân với viết lách lại khác nhau theo môi trường sống. Và không phải cứ hô hào “hãy cố gắng lên!” là người ta có thể biến đổi ngay mà còn tùy vào hoàn cảnh cá nhân của người đó nữa.

Tôi có một người bạn khá hay nói chuyện cùng – là dân viết chuyên nghiệp đang làm ở agency – mỗi ngày tiếp xúc với viết theo cách làm việc nên bạn viết tốt dù không thích công việc lắm. Lại có một bé người quen khác – rất thích viết nhưng đang làm kế toán, không có thời gian viết nhiều – lâu dần khả năng của bé bị cạn bớt và ngôn từ cũng bớt linh hoạt dần.

2 ví dụ trên có thể cho thấy: Để viết tốt hơn thì tình yêu/sở thích chưa bao giờ là quan trọng nhất, mà chính là mỗi ngày bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để luyện tập với con chữ. Có một bí mật không phải người viết chuyên nghiệp nào cũng tiết lộ cho bạn: Bạn càng tiếp xúc, “chơi đùa” nhiều với con chữ, con chữ sẽ càng thân thiết với bạn và bạn sẽ vận dụng nó rất dễ dàng. 

Tất nhiên, đặt ra 2 ví dụ ở trên không có nghĩa là bạn phải làm nghề viết chuyên nghiệp đi thì hẳn mơ tới chuyện viết giỏi. Theo tôi, tất cả chúng ta đều có thể viết và ngay cả chuyện viết mỗi người cũng có dòng thời gian tiến bộ riêng. Bên cạnh đó, thời gian nhìn thấy sự tiến bộ trong văn chương hay viết lách chưa bao giờ được tính theo ngày hay tháng, mà nó thường là theo năm. Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh “Ngày này năm sau tôi viết tốt hơn gấp đôi gấp ba lần năm trước chưa?”. 

Tuy vậy, vấn đề của các bạn mới viết thường là khó duy trì được thói quen và hay có xu hướng trì hoãn viết lách mỗi ngày. Điều này thường xuất phát từ các nguyên nhân: thấy mình viết tệ nên muốn từ bỏ, không có chủ đề để viết theo, bám vào cảm hứng, sợ viết ra nhiều người cười chê, v.v…

Sau khi vận hành và thử nghiệm 3 challenge ở group Luyện Viết Content từ số 0, tôi nhận ra rằng nếu mọi người có một bộ đề mỗi ngày và một hoặc vài bạn chơi cùng để thúc đẩy động lực thì sự tiến bộ sẽ được nhìn ra rất rõ ràng. Có những bạn ban đầu viết không đúng chính tả hay ngữ pháp nhưng dần dần viết đúng hơn, tốt hơn. Lại có bạn xuất phát điểm dân kỹ thuật câu chữ nghiêm túc có phần cứng nhắc lại bắt đầu sáng tạo với thơ, ca hát và thậm chí làm video. Đó chính là giá trị của luyện viết mỗi ngày, và của viết lách.

Hôm nay, Jeen ra mắt bộ lịch “365 Days Writing Calendar” mà tôi đã ấp ủ ý tưởng mấy tháng nay nhưng giờ mới dám công bố được thiết kế dành riêng cho các bạn thích viết và muốn biến Viết Thành Hơi Thở.

Những Ưu điểm của lịch “365 Days Writing Calendar”

1/ Đầy đủ 365 chủ đề viết tương ứng với 365 ngày trong năm.

2/ Phân bổ phù hợp theo từng tháng và tương ứng với câu chuyện mỗi tháng mà chúng ta có thể làm.

3/ Bạn có thể viết ở bất kỳ tháng nào nếu bạn thích chủ đề tháng đó. Các tháng có thể tách riêng và hợp lại làm một tùy ý thích của bạn.

5/ Giúp bạn tiết kiệm thời gian so với nhận bộ chủ đề lẻ tẻ.

6/ Luyện viết hiệu quả với những chủ đề tăng tiến dần theo thời gian.

7/ Đặc biệt, có thể sử dụng bất kỳ thời gian nào, không có tác động thứ tự quá lớn.

Liệu bạn có dám chấp nhận thử thách viết trong 365 ngày năm 2023 sắp tới không?

Liệu bạn có muốn trở thành phiên bản người viết tốt hơn vào ngày này năm sau không? 

Nếu câu trả lời của bạn cho 2 câu trên là có, hãy nhanh tay đặt trước bộ lịch “365 Days Writing Challenge Calendar” mà Jeen thiết kế riêng cho bạn.

Chi phí đăng ký và ưu đãi dành riêng Pre-order “365 Days Writing Calendar”

Đăng ký trọn bộ lịch này với 365 chủ đề được thiết kế theo tháng: chi phí gốc 299K/bộ.

Chi phí ưu đãi cho các bạn Pre-order trước 24h 23/12: 199K (bạn tiết kiệm 100K cho với đăng ký sau Pre-order).

Cách đăng ký Pre-order “365 Days Writing Calendar”

Lịch sẽ được gửi cho bạn vào ngày 25/12/2022 sắp tới.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *