Sống

Tản mạn về cuộc sống hiện tại của tôi

Reading Time: 4 minutes

Tôi khá ít chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình cho độc giả. Phần vì thấy ngượng ngùng, phần vì không thích quá công khai mọi thứ trên internet, lại phần nữa thấy cuộc sống của mình khá nhàm chán, không quá đặc biệt.

Nhìn lại các bài chia sẻ trên blog và cả trang fanpage hay facebook cá nhân, tôi chợt nhận ra những nội dung của mình thường xoay quanh câu chuyện làm việc, tiến bộ rồi phát triển sự nghiệp ra sao, và rất ít các nội dung cá nhân hơn.

Một năm trở lại đây, tôi có thay đổi khá nhiều trong tư duy và hành động. Tôi nghĩ chuyện mình biến đổi như hiện tại cũng là bình thường vì cuộc sống mà, rồi ai cũng khác. Tôi dần nghĩ mình cũng nên chia sẻ một chút về bản thân chứ nhỉ? 

Nội dung của hôm nay xoay quanh cuộc sống cá nhân của tôi ở hiện tại. Một vài điều bình yên và đáng yêu tôi bắt gặp mỗi ngày chẳng hạn:

– Tôi thường bắt đầu một ngày mới bằng việc nhìn ra ngoài cửa sổ và hít thở không khí trong lành.

– Chuyện ngày hôm qua – tôi quên chúng đi bằng cách ngồi thiền 5-10 phút mỗi sáng và nó thực sự hiệu quả với một người suy nghĩ nhiều như tôi. Tôi thấy việc thanh lọc đầu óc của mình 2 lần mỗi ngày – sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ là quá cần thiết.

– Tôi nghe tiếng chim hót ríu rít trên vòm tre và quan sát những cánh chim khác nhỏ hơn ở phía xa xa đường chân trời. Mỗi lúc như vậy, tôi thấy mình chọn về nơi bình yên tận sâu trong lòng vậy là quá chính xác.

– Phát hiện em cún nhỏ nhất ở nhà rất thích ăn bánh mì. Mỗi lần có ai đó cho ăn bánh mì, em bé này sẽ mừng đến mức trông khuôn mặt như đang cười ấy, quẩy đuôi tíu tít cả lên. Đáng yêu lắm!

– Nhà tôi có khá nhiều hoa. Từ hoa lan, hoa hồng, hoa mười giờ, hoa chuối, hoa thanh long, hoa xoài,… Nhiều khi, không hiểu tại sao lúc stress, tôi thấy mình chỉ cần chạy xuống vườn và nhìn cành lá lẫn hoa cỏ lay động trong gió nhẹ, đột nhiên thấy nhẹ bẫng. Có lẽ đó chính là sức mạnh của cây cối hay vitamin xanh mà nhiều người yêu cây hay bảo.

– Tôi từng nghĩ bản thân sẽ sống trong sự vội vã mãi, nhất là giai đoạn làm agency tất bật mỗi ngày. Tôi mơ về một ngày như hôm nay và ngay lúc này đã lâu về trước. Mỗi lần tôi xem những video vlog của chị Thủy – Her 86m2 hay chị gái người Trung tôi có giới thiệu ở bài viết trước, tôi lại ao ước về những ngày như bây giờ: bận rộn nhưng thư thả. Tôi thấy mình bắt đầu trở nên thư thả hơn vì đang-ở-nhà. 

Một khoảng trời xanh nhà tôi với cây cối um tùm.

– “Gia đình” là một cách gọi khá kỳ lạ. Có thể không hợp nhau ở một vài quan điểm nào đó nhưng mãi là bến đỗ những khi bạn mệt mỏi. Nếu hôm nay bạn thấy khó thở, cứ về nhà xem sao. Nhất là mỗi khi ngồi với nhau trên bàn cơm, nói vài câu chuyện vụn vặt, ăn miếng trái cây sau bữa chiều, trái tim bỗng tĩnh lặng một cách bất ngờ. Hôm nay là Vu Lan, mong rằng bạn có thể bên cạnh cha mẹ nhiều hơn. 

– Cây cối nhà tôi mọc um tùm cả. Mỗi ngày đều thấy nó vươn lên trong nắng sớm. Có cả vài trái thanh long mọc trên bờ tường nữa. Tôi thấy mình giống mấy cái cây này ghê, cứ mọc thoải mái mà tự do, chả ai gò bó được. Và rất mong chờ không biết liệu có thể lan tỏa đến đâu. 

Hôm trước, nhà hàng xóm có một chú mèo con. Chả là con mèo lớn được nuôi từ trước ganh tị nên chạy đi mất. Tôi nhìn xuống thấy Bác của mình (và cũng là người hàng xóm nọ ^^) đi tìm và con mèo nhỏ thì lẽo đẽo theo sau. Một lớn một nhỏ cứ đi như vậy he he.

Mấy mẩu chuyện be bé như vậy tôi cũng không biết sẽ cập nhật tiếp hay không nhưng hy vọng giúp bạn thêm màu sắc khác khi đọc blog cá nhân này, rằng chủ blog không chỉ biết làm việc và làm việc mỗi ngày ^^. Nếu thích thì bạn cứ nhắn dưới bình luận để tôi lại viết tiếp vào một ngày không xa nhé!

Để đón xem các bài viết tiếp theo sớm nhất, bạn đăng ký nhận bản tin miễn phí

Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Jeen Nguyễn, 

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn cũng có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Ủng hộ blog

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *