Content

Tổng hợp nhãn hàng/agency có nội dung đáng tham khảo

Reading Time: 5 minutes

Dưới đây mình tổng hợp các nhãn hàng hay agency có nội dung đáng tham khảo theo góc nhìn cá nhân. 

Bạn cũng có thể tự quan sát và tập ghi chú lưu lại đặc điểm như mình làm vậy. Đây là một trong những cách mình thực hiện liên tục trong mấy năm nay để rèn luyện tư duy marketing.

1, Nhãn hàng

Ru9 – The Sleep Company

Ngành hàng: Nệm

Định vị: Là công ty cung cấp giải pháp giấc ngủ chứ không đơn thuần bán nệm hay các sản phẩm liên quan.

Đặc điểm: Nội dung có màu sắc thương hiệu rõ ràng. Tập trung xây dựng hình ảnh là chuyên gia trong lĩnh vực giấc ngủ. Chị chủ là KOL của nhãn hàng luôn. Phát triển mạnh cả 2 bên Fanpage & Website.

Red Bull Vietnam

Ngành hàng: Thực phẩm đồ uống

Đặc điểm: Tập trung vào hình ảnh khỏe mạnh năng lượng nên thường tài trợ và update thông tin/hình ảnh các cuộc thi ví dụ Amazing Race, Đua xe, v.v… Tất cả các fanpage Redbull khắp thế giới đều đi theo hướng này.

YoMost

Ngành hàng: Thực phẩm đồ uống

Đặc điểm: Đối tượng là học sinh gen Z nên tập trung sản xuất các video/GIF ngắn hoặc contest nhảy nhót trên TikTok. Caption trên fanpage thường chỉ khoảng 3-5 dòng phù hợp thị hiếu giới trẻ và tương ứng với clip. Nội dung trẻ trung năng động.

Vinamilk – Vui Khỏe Mỗi Ngày

Ngành hàng: Thực phẩm đồ uống

Đặc điểm: Là trang chung của các sản phẩm Vinamilk. Tuy nhiên, Vinamilk có khá nhiều trang riêng cho từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm có một đối tượng nhất định như dòng sữa chua Vinamilk (tập trung chạy cho phái đẹp – làm đẹp từ sữa chua), Vinamilk Baby Care (tập trung cho baby, mẹ và bé), v.v… Về cơ bản, mỗi fanpage tập trung vào hướng đi riêng nhưng tổng quan vẫn là về sức khỏe người Việt. Thường sử dụng content dạng GIF hoặc Video chạy frames đơn giản, không cầu kỳ nhưng ý tưởng và cách tiếp cận gần gũi, độc đáo. 

Suntory Wellness VN

Ngành hàng: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đặc điểm: Tập trung vào nhóm khách hàng nữ có gia đình từ trung lưu trở lên gặp các tình trạng mất ngủ và có vấn đề về rối loạn giấc ngủ. Thường xuyên sản xuất các clip dài hơi có câu chuyện để lồng ghép sản phẩm. Mời các KOLs có sức ảnh hưởng của tệp khách hàng để chia sẻ.

Sơn và Chống thấm KOVA

Ngàng hàng: Sơn

Đặc điểm: Hình ảnh đơn giản, thể hiện rất rõ ràng và mạch lạc ý muốn truyền đạt. Tone Mood gần gũi và mộc mạc.

Tuy dạo gần đây không có nhiều content hay nhưng từng có 1 clip rất hay và ý nghĩa. Mình sẽ đính kèm dưới cho mọi người tham khảo clip này. Đây là clip thôi thúc cho mình ý định làm kịch bản quảng cáo.

Tập đoàn Hòa Phát

Ngành hàng: Sắt thép

Đặc điểm: Một fanpage của tập đoàn ngành công nghiệp nặng tưởng chừng khô cứng nhưng lâu lâu lại bắt trend xuất sắc hết hồn. Mình từng nghe nói anh giám đốc Marketing bên này cực giỏi. Rất đáng để follow ạ.

Soy Secretz Vietnam

Ngành hàng: Thực phẩm đồ uống

Đặc điểm: Có nhiều post sáng tạo ở hình ảnh sản phẩm. Mỗi loại sữa có một hình ảnh riêng. Rất thú vị nhưng phải lội xuống thì mới thấy nhiều post như vậy. Bên này làm hình ảnh/visual tốt.

Generali Vietnam

Ngành hàng: Bảo hiểm

Thay vì đi theo hướng như các nhãn bảo hiểm khác, Generali tập trung vào những câu chuyện xung quanh câu chuyện “Sống Như Ý” và sản phẩm bảo hiểm nhằm phục vụ điều này.

Từ khoảng cuối năm 2019 đến đầu năm 2021, nhãn có khá nhiều video clip dạng phim âm nhạc với nội dung ý nghĩa và hấp dẫn. Ví dụ, bạn có thể xem video về Ngày Của Cha.

2, Agency 

Tiếp theo phần nhãn hàng, Jeen tổng hợp vài agency có fanpage đăng nội dung ổn để tham khảo, đặc biệt thể hiện được đặc trưng và dịch vụ thế mạnh của agency đó. Đa phần ở đây là các local agency.

Nếu bạn không làm dịch vụ agency cũng có thể xem các fanpage để học hỏi vì thường họ chia sẻ các nội dung được sản xuất cho khách hàng nè.

Lưu ý: Bài tổng hợp các bên có xây dựng kênh truyền thông và mình đánh giá là đáng tham khảo theo ý kiến cá nhân. Có nhiều agency không thực hiện điều này (vì các lý do khác nhau) nên sẽ có những cái tên phổ biến không được đề cập chẳng hạn. Ngoài ra, mình chưa từng hợp tác với những bên được nêu ra, nên mình không trả lời được câu hỏi: “Họ làm việc có tốt không?” ^^. 

Climax Creatology Agency

Có nhiều bài post dạng tương tác hay ho và thú vị. Nhất là các bài bắt lễ tết… Mấy năm trước, khi mình mới theo dõi các agency thì mình cực kỳ thích mấy bài tương tác bên này kkk.

T&H Communications

Theo dõi bên này bạn sẽ thấy chuyện quảng bá agency dịch vụ của mình không cần phức tạp đến vậy. Nội dung đơn giản, hình ảnh đơn giản nhưng thể hiện được tinh thần sáng tạo. Từ ngày theo dõi bên này, mình nhận ra rằng: cứ take it easy thôi.

Fanscom Agency

Nhìn vô fanpage biết ngay thế mạnh là mảng 3D và animation.

BP Communications

Lội xuống tầm 6 tháng trước, bạn sẽ thấy nhiều post truyền thông về nhân sự team oke lắm.

F.Creative

Bên này sản xuất video Duyên âm của Tinder. Thế mạnh là các dạng nội dung video animation tiếng Anh. Xem mấy video bên này rất là thú dzị. Giọng voice cũng cuốn.

April

Bên này khum biết note gì, tại dạo này có vẻ ít đăng bài. Nhưng cứ lội xuống dưới sẽ thấy nhiều bài chia sẻ dự án oke. 

The Locals Advertising Agency Vietnam

Thiết kế hình ảnh rất là đẹp ó.

Tonkin Media

Bên này cũng có gu hình ảnh hợp mắt của mình. hihi. Phong cách này thuật ngữ bên Designer gọi là Collage Art.

Xanh Marketing

Bên này cũng là một trong những bên có agency có hoạt động nội bộ đa dạng và hay đăng tải lên. Đặc biệt, các hoạt động đều có ý nghĩa nào đó. Đáng để tham khảo nha.

Hy vọng bài tổng hợp này hữu ích với bạn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo, 

Jeen Nguyễn, 

=============================

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Donate.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *