Sống

Tuổi 26 – chào bạn!

Reading Time: 2 minutes

Một tuổi 25 đầy bấp bênh và hoang mang đã qua. Người ta bảo 25 là thời điểm mà mỗi người dần trở nên suy tư, vừa đón chờ lại vừa sợ hãi một tương lai xa vời vợi.

Mình từng vô tư nghĩ mỗi ngày chỉ cần sống vừa phải và đủ đầy thì sẽ ổn nhưng rồi cũng tập tành học tài chính, nghiên cứu chuyên môn cao hơn, tạo blog cá nhân và viết chăm chỉ vì sợ bây giờ hoặc không bao giờ.

Mình cũng từng nghĩ mỗi lúc chỉ được chọn một khía cạnh trong đời. Ví như mình chọn công việc thì sức khỏe đành gác lại. Nhưng rồi, bây giờ mình tập sự cân bằng: mỗi ngày dành ít thời gian tập thể thao, thiền, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ.

Mọi nỗi sợ của mình đã hiện ra và rõ ràng hơn trong năm 25 tuổi. Nguyên nhân vì mình gạt lo lắng sang một bên, nhìn sâu vào nó và không lờ đi nữa. Mình biết mình sợ thất bại, mình biết mình sợ bản thân gắng công thật nhiều rồi chẳng được gì, mình biết mình sợ có được rồi mất đi, v.v… Nhưng rồi, mình cũng biết bản thân yếu đuối và kiên cường hơn tưởng tượng. Khi yếu đuối, mình đã cho phép bản thân khóc một chút. Khi mạnh mẽ, mình cũng cho phép bản thân được tự hào.

Có những lúc, mình thầm than mình thật lạnh nhạt. Con người của mình, nếu không dùng bao dung thì khó mà yêu thương và bên cạnh lâu dài được. Hồi xưa, từng có người hỏi mình: “Lẽ nào mình không có cảm xúc, hay không biết liệu mình có thân với bạn thật không?”. Vậy nên, mình biết ơn bất kỳ ai đã bên cạnh, thân thiết và “chịu đựng” sự khó ở của mình.

Ngày trước, một đoạn thời gian không ngắn, cả con người mình chìm trong tiêu cực. Dù hiện tại, mình không còn như vậy nhờ tự chữa lành nhưng có lúc mình không thể ngừng tự trách: không đủ tốt, không đủ tình cảm, không đủ giàu, không đủ xinh, không đủ chín chắn, v.v… Năm 25 tuổi, bất an về bản thân không giảm xuống mà còn tăng lên. Tuy nhiên, mình biết ơn vì thời gian qua mình đã luôn ôm lấy chúng, vỗ về thay vì chối bỏ như trước đó.

Đầu tư cho bản thân không bao giờ là vô ích. Hiện tại mình đang học khóa “Pathway to Strategic Communication Planning” của Brand Camp. Sau khi học được một thời gian, mình nhận thấy bản thân vỡ lẽ ra nhiều điều trước đây chưa từng biết. Mình tin rằng với những kiến thức đó, mình sẽ có thể làm việc tốt hơn trong những năm kế tiếp. Tuổi trẻ hay tuổi nào thì cũng nên học gì đó, biết thêm điều gì đó, tự nhiên thấy đời vẫn đẹp thế, còn nhiều điều khám phá thế!

Mong rằng tuổi 26 này và những năm sau, mình đều tràn đầy sức sống, niềm tin để hạnh phúc đủ đầy mỗi ngày.

Jeen Nguyễn

=============================

Note: Nội dung trên thuộc bản quyền của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác! Nếu thấy các bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ blog tại đây! Cảm ơn bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *