Sáng tạo Working Tips

Vài kinh nghiệm freelance bán ý tưởng

Reading Time: 3 minutes

Trái với suy nghĩ nhiều người, hiện tại tôi đang là Freelance Content Creator, chứ không phải Freelance Writer. Công việc này nghe thì khá thú vị nhưng cũng cần nhiều lưu ý liên quan. Theo dõi trải nghiệm của tôi để khám phá về nó bạn nhé!

Freelance bán ý tưởng là làm gì?

Tương tự như công việc bán con chữ, bán ý tưởng cũng là đầu tư vào chất xám và tạo ra các giải pháp sáng tạo cho brand (nhãn hàng). 

Tôi thường bán ý tưởng trọn vẹn liên quan đến những chiến dịch/kế hoạch mà họ làm trong một thời gian dài. Mục tiêu thông thường là tạo một nhận thức mới nào đó trên một tệp khách cụ thể.

Đây là một công việc khá thú vị nhưng ít được biết đến vì thông thường cơ hội để làm công việc này cũng khá giới hạn. Đa phần sẽ được giao cho người đã có kinh nghiệm làm việc ở các agency trong các vị trí creative, nhất là nếu bạn bán ý tưởng theo hướng freelance giống như tôi.

Một vài kinh nghiệm khi làm freelance bán ý tưởng 

Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ về freelance bán ý tưởng của tôi:

Khách hàng sẽ hạn chế hơn so với bán chữ

So với con chữ, sản phẩm ý tưởng có tệp khách hàng nhỏ hơn khá nhiều. Không phải ai cũng cần người làm ý tưởng truyền thông hay tiếp thị tuyên suốt cho họ.

Đôi khi người ta chỉ cần một người chăm lo về con chữ trên các kênh thôi. Vì vậy, điều này cũng là hạn chế nếu bạn cảm thấy mình thích và chọn theo công việc này.

Phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là nguyên tác hàng đầu luôn cần tuân thủ. Tôi học được điều này khi làm ở agency.

Hầu hết cái tôi tạo ra và bán đi có chứa nhiều thông tin bí mật – chưa công bố trên thị trường. Vì vậy, đối với công việc này, bạn cần tuyệt đối kín miệng.

Cần kinh nghiệm dày dặn trong triển khai

Lên ý tưởng được thì chính bạn phải thực hiện được. Bạn nên trải qua thời gian làm các công việc mang tính chất execution trước khi bước chân qua địa hạt này. Tôi cũng như vậy đó.

Thời gian chuyên tâm chỉ triển khai vài năm cho phép tôi biết khi triển khai thì một ý tưởng hay kế hoạch cần gì, lưu ý như thế nào và triển khai sẽ thường có các rắc rối gì để luôn có sẵn trong đầu các cách ứng phó, hay người ta thường gọi là plan B hay C đó.

👉 Học kinh nghiệm bán ý tưởng tự do với chương trình coach 1-1

Cần hiểu về kinh phí triển khai content với ý tưởng của mình

Người không biết gì về kinh phí để thực hiện ý tưởng hay kế hoạch rất dễ sa đà vào sự mông lung và ảo mộng. Bạn sẽ không thể kiểm soát được sự phân bổ tài chính phù hợp trong định hướng hay tính khả thi của ý tưởng mình đang làm.

Rất nhiều bạn nghe tôi bảo mình đang bán ý tưởng thường sẽ bảo “Ôi sướng thế, chị có thể tha hồ bay theo ý tưởng nhỉ?”. Tuy vậy, thực tế là không. Tôi tạo ra ý tưởng đều dựa vào điều kiện thực tế của khách hàng chứ không phải dựa theo khát khao thể hiện sáng tạo bản thân.

Kinh nghiệm làm ý tưởng là điểm cộng lớn

Một trong những nguyên nhân đưa đẩy đến công việc này không thể bỏ qua việc tôi làm ở agency và đã trải qua rất nhiều job với task tương tự.

Giống như viết lách hay viết content vậy, muốn người ta chọn bạn làm ý tưởng thì bạn cũng cần có những kinh nghiệm/trải nghiệm cho việc này.

 

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. 

Nếu quan tâm chủ đề này, bạn có thể tham khảo thêm 2 bài viết liên quan trên blog Jeen Nguyễn: 

Cảm ơn bạn đã đọc đến dòng cuối cùng này và hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Jeen Nguyễn, 

Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể ủng hộ Jeen một cuốn sách ở trang Donate.

Lưu ý: Vui lòng tôn trọng chất xám và sáng tạo của người sản xuất nội dung, artist, designer bằng việc KHÔNG SAO CHÉP/COPY/REUP. Tất cả nội dung trên thuộc sở hữu của Jeen Nguyễn. Về thông tin bổ sung, bạn xem thêm tại trang Bản quyền-hợp tác!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *